Ban Tuyên giáo Trung ương triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

09/07/2020, 06:06

Ban Tuyên giáo Trung ương triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm - Ngày 8/7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởngphát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời phân tích những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyên giáo trong thời gian tới để đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá cao những kết quả của Ban trong 6 tháng đầu năm đã hoàn thành khối lượng công việc lớn, đảm bảo yêu cầu về chất lượng, tiến độ đề ra.

Hình ảnh, uy tín, sự tin cậy của  Ban Tuyên giáo Trung ương  trong hệ thống chính trị được giữ vững, có phần, có mặt được nâng lên thông qua các hoạt động cụ thể như hướng dẫn công tác tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng; tham mưu, chỉ đạo tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị trong toàn xã hội, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2020), 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) với nhiều hình thức sinh động, thiết thực, có sức lay động và lan tỏa sâu rộng, góp phần bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Bác Hồ...

Quang cảnh hội nghị. Ảnh TTXVN

Tuy nhiên, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cũng lưu ý các vụ, đơn vị cần khắc phục những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại trong tiến độ và chất lượng công tác tham mưu, thực hiện nhiệm vụ được giao.

Những tháng còn lại của năm, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đề nghị, bên cạnh các nhiệm vụ chính trị đã đề ra, các vụ, đơn vị trong Ban tập trung chuẩn bị thật tốt các nhiệm vụ được giao trong tham mưu tổ chức thực hiện phục vụ Đại hội XIII của Đảng, tạo ra môi trường tư tưởng chính trị, báo chí truyền thông dư luận xã hội thật tốt để hướng về Đại hội.

Tiếp tục đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu độc, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh phải tổ chức tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội khoa học và chặt chẽ hơn. Đồng thời tổ chức thật tốt các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng có chiều sâu chất lượng, chỉn chu, khơi gợi niềm tự hào để mỗi cán bộ trong ngành có tình cảm, động lực, nỗ lực, quyết tâm mạnh mẽ hơn để đổi mới phương pháp làm việc, phương pháp phối hợp trong công việc, góp phần vào truyền thống vẻ vang của Ban./.

PV

Bình luận