AGS Nhật Bản - 10 năm 1 sứ mệnh

18/10/2018, 17:41

AGS Nhật Bản - 10 năm 1 sứ mệnh - Tối 17/10, tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Tập đoàn AGS Nhật Bản đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty tại Việt Nam. Tại đây, ông Ishikawa Ko - Tổng Giám đốc Tập đoàn đã công bố chính sách kinh doanh mới đó là “Đối thoại và Chia sẻ” bắt đầu từ năm 2019.

Ông Ishikawa Ko - Tổng Giám đốc tập đoàn AGS phát biểu trong bữa tiệc. Ảnh: TL

Buổi lễ đã có sự tham dự của khoảng 100 khách mời là đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam cùng toàn thể ban lãnh đạo, nhân viên tập đoàn. Đây là dịp đặc biệt để tri ân khách hàng, tri ân sự đóng góp, nỗ lực của toàn bộ các thành viên trong đơn vị, đồng thời khẳng định bước tiến mới trên con đường kinh doanh của AGS tại Việt Nam. 

Tại Việt Nam, AGS hỗ trợ doanh nghiệp nước ngoài toàn diện trong việc khảo sát, kiểm tra và kết nối kinh doanh tại Việt Nam, từ việc thành lập văn phòng đại diện hay công ty tại địa phương cho đến kế toán, tài chính, thuế, kiểm toán, lao động, pháp lý hay M&A. 

AGS Nhật Bản - 10 năm 1 sứ mệnh. Ảnh: TH

Công ty AGS tại Hà Nội được thành lập từ năm 2008, ban đầu, chỉ có một nhân viên. Chia sẻ về quãng thời gian đầu tiên kinh doanh tại Việt Nam, ông Ishikawa Ko - Tổng Giám đốc tập đoàn AGS nhớ lại: “Công ty lúc đó gặp rất nhiều khó khăn bởi áp lực và những tin đồn đáng ngờ. Tuy nhiên, vì tin tưởng công ty sẽ vượt qua được và ngày càng phát triển nên tôi đã không bỏ cuộc. Vượt qua bỡ ngỡ và những thất bại đầu tiên ấy, AGS trở lên mạnh mẽ hơn và ngày càng tiến gần đến thành công. Cũng từ đấy, chúng tôi lựa chọn cho mình sứ mệnh “Kinh doanh thành công tại Việt Nam”, với hàm ý: Thất bại dù xoay vòng trong thách thức, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ tìm ra được cách giải quyết, kiên trì bền bỉ để khiến chúng thành công.” 

Ông Ishikawa Ko - Tổng Giám đốc tập đoàn AGS. Ảnh: TL

Tại buổi tiệc, ông Ishikawa Ko - Tổng Giám đốc Tập đoàn AGS cũng chia sẻ về chiến lược kinh doanh mới: “Năm 2019, chúng tôi hướng đến chính sách Đối thoại và chia sẻ. Tháng 11 năm 2019, chúng tôi sẽ lần đầu tiên tiến hành chia cổ tức, song song với việc tiếp tục tập trung vào tăng trưởng. Thứ hai, chúng tôi thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực kinh doanh mới. Thứ ba là tăng cường công tác quản trị: tất cả nhân viên, bao gồm ban điều hành sẽ tập trung vào hoạt động Đối thoại và chia sẻ, tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Đặc biệt, trong năm tới, chúng tôi sẽ có các phiên thảo luận mở, với các sự kiện tăng cường kết nối, hợp tác; triển lãm, trưng bày và tổ chức thảo luận và hội nghị thường niên.”

 

Ông Takashi Uezono - Phó Tổng giám đốc công ty TNHH Wayne Việt Nam chia sẻ với PV. Ảnh: TH

Ông Takashi Uezono - Phó Tổng giám đốc công ty TNHH Wayne Việt Nam cho biết: “Công ty chúng tôi mới gia nhập thị trường Việt Nam từ tháng 04 năm nay. Kể từ đó, chúng tôi luôn có được sự đồng hành và hỗ trợ từ phía AGS. AGS đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong việc hiểu đúng và đủ về pháp luật Việt Nam. Tại đây, chúng tôi chỉ tập trung vào sản xuất một sản phẩm duy nhất, đấy là tất đi chân. Sản phẩm được xuất sang thị trường Nhật Bản. Hiện công ty chúng tôi có 350 lao động là người Việt Nam, nhà máy tại Hải Phòng.” 

Lẵng hoa chúc mừng của các công ty gửi đến Tập đoàn AGS. Ảnh: TH

Năm 2018, Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Hiện, Nhật Bản không chỉ là đối tác chiến lược sâu rộng mà thực sự là người bạn, đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Năm 2017, đầu tư trực tiếp nước ngoài của Nhật Bản vào Việt Nam tính trên tổng kim ngạch được cấp phép đạt con số là 9,1 tỷ USD, cao nhất từ trước tới nay, 6 tháng đầu năm 2018 cũng đạt con số kỷ lục là 6,5 tỷ USD, trở thành nhà đầu tư số 1 tại Việt Nam. Số lượng doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam vượt hơn 3.100 doanh nghiệp, tăng 40% trong vòng 4 năm qua. Tính đến tháng 06/2018, có 1.788 doanh nghiệp Nhật Bản là hội viên của Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

PV

Bình luận