21 tác phẩm đoạt giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính lần thứ 7

20/08/2018, 16:28

21 tác phẩm đoạt giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính lần thứ 7 - Ngày 20/8, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính (28/8/1945 - 28/8/2018).

Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải trao giải Đặc biệt. Ảnh: Bộ Tài chính

Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải chủ trì buổi Lễ trao giải. Tham dự giải có TS Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và các đại biểu là Lãnh đạo Bộ Tài chính, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tài chính; các đại biểu các cơ quan, đơn vị: Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông; ; các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo; cùng  các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí ở trung ương và địa phương; các hội viên thuộc Liên Chi hội Nhà báo ngành Tài chính.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Mai Đức Lộc phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Bộ Tài chính

Hội đồng Chung khảo cuộc thi báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính đã bỏ phiếu chọn ra 1 giải đặc biệt; 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C, 10 giải Khuyến khích và 3 giải tập thể được trao cho cơ quan báo chí có số lượng bài tham gia nhiều nhất và có tác phẩm báo chí đạt giải.

Theo Ban Tổ chức, các tác phẩm dự thi và đoạt giải năm nay đã phản ánh được nhiều nhân tố tích cực, điển hình mới trên mọi lĩnh vực của ngành Tài chính như: Công tác cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao hiệu quả trong huy động, phân bổ, sử dụng nguồn lực tài chính quốc gia... Cùng với đó, các nhà báo, chuyên gia còn đưa ra những thông tin đa chiều, phản biện từ thực tế, giúp các cơ quan quản lý thấy rõ hơn những bất cập, để từ đó có những giải pháp tốt hơn trong công tác quản lý cũng như xây dựng chính sách.

Năm nay, Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính thu hút 2.156 tác phẩm của khắp các cơ quan báo chí cả nước tham gia là minh chứng cho sức lan tỏa của cuộc thi cũng như sự quan tâm của các cơ quan báo chí với ngành Tài chính. Các tác phẩm viết về ngành Tài chính đã gây được tiếng vang và uy tín trong xã hội, tác động tích cực đến công tác thông tin, tuyên truyền của toàn ngành Tài chính.

Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính lần thứ 7 được tổ chức nhằm tôn vinh các tác phẩm báo chí tiêu biểu, các tác giả tâm huyết viết về quá trình hoạt động và phát triển của ngành Tài chính, hướng tới mục tiêu góp phần xây dựng ngành Tài chính Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Tác giả đoạt giải và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Bộ Tài chính

Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2018).

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã phát động cuộc thi “Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính” (28/8/1945 - 28/8/2020).

PV

Bình luận