134 thầy thuốc được trao danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân"

28/02/2017, 14:25

134 thầy thuốc được trao danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân" - Bộ Y tế đã công bố và trao danh hiệu "Thầy thuốc Nhân dân" cho 134 thầy thuốc, trao danh hiệu "Chiến sĩ thi đua toàn quốc" cho 6 cá nhân của Bộ Y tế tại Lễ kỷ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam tối 27/2, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô.

134 thầy thuốc được trao danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân" trong Lễ kỷ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam.

Đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Vũ Đức Đam, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đồng chí lãnh đạo bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương cùng các vị khách quốc tế đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận và biểu dương những nỗ lực phấn đấu, những cống hiến thầm lặng nhưng hết sức to lớn và những kết quả đáng trân trọng của ngành y tế, của đội ngũ thầy thuốc trong những năm qua.

Đồng thời, Chủ tịch nước khẳng định: "Trong những năm gần đây, ngành y tế đã có nhiều nỗ lực nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, qua đó góp phần to lớn vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước.

Mạng lưới y tế, nhất là y tế cơ sở, ngày càng được củng cố và phát triển. Công tác y tế dự phòng được chú trọng, nhiều bệnh dịch mới, nguy hiểm được khống chế và đẩy lùi, không để dịch bệnh lớn xảy ra. Các dịch vụ y tế ngày một đa dạng, chất lượng được nâng lên rõ rệt, nhiều cơ sở khám chữa bệnh được đầu tư xây dựng hiện đại và đồng bộ; kỹ thuật y học tiên tiến được chuyển giao xuống tuyến dưới, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, tạo điều kiện để nhân dân được thụ hưởng những thành tựu khoa học - kỹ thuật của nhân loại.

Cùng với đó, thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế có bước chuyển biến tích cực, củng cố thêm niềm tin của người dân đối với ngành y tế nước nhà".

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã báo cáo những thành tựu nổi bật của ngành y tế trong năm qua, đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, ngành y tế sẽ tập trung tăng cường cho y tế cơ sở bằng nhiều giải pháp, chính sách mới như đổi mới phương thức hoạt động, đổi mới cơ chế tài chính, tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu, triển khai mô hình bác sĩ gia đình,...

Ngành y tế đã và sẽ phải phấn đấu nỗ lực hết sức mình vượt qua khó khăn, thách thức tồn tại để chấn chỉnh y đức, tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh và thực hiện phương châm y tế dự phòng phải đi trước một bước.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao danh hiệu "Thầy thuốc Nhân dân" cho 134 thầy thuốc, trao danh hiệu "Chiến sĩ thi đua toàn quốc" cho sáu cá nhân của Bộ Y tế./.

TH

Bình luận